แผลเบาหวาน เรื้อรัง ... เคสพี่พร

บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน

เคสนี้เป็นเคสแรกเลยคะ ชื่อพี่พร พี่พรรักษาที่ รพ.ภูมิพล มานานมากเลย พี่เขาดูแผลตัวเองแล้วไม่มีทีท่าว่าจะหายได้เลย มีแต่จะกว้างขึ้นและหมอบอกว่าถ้าอาการเป็นแบบนี้คราวหน้าอาจต้องตัดขา ซึ่งแกตกใจ สิ้นหวัง จึงทำให้พี่เขาหาทางออกทางอื่นนอกจากการรักษากับหมอ จึงค้นหาในเน็ต จึงได้มาเจอกับบรีซซี่ แกก็โทรมาปรึกษาเมื่อ 5/1/64 “แกย้ำว่าป้าฝากความหวังไว้กับหนูนะ” .. เราก็ให้กำลังใจแก ” คะป้า.. ป้าจะไม่ผิดหวังเลยคะ

อาการ ค่าน้ำตาลในเลือด 300 กว่า กินยาหมอ และไม่กินน้ำตาลเลย ก็มีค่าอยู่ที่ 140  (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 100) มีค่าน้ำตาลสะสม(HbA1c)ที่ 13 (มาตรฐาน ไม่เกิน 5.9) ซึ่งพี่เขามีค่าน้ำตาลสะสมขั้นวิกฤต แผลจึงไม่หาย พี่เขาส่งรูปที่เป็นมาให้ดู (เห็นแผลแล้วร้องให้สงสารแกมากคะ)

แนะนำการทาน ให้ทานบรีซซี่เช้า2เม็ด เย็น2เม็ด ติดต่อกันไม่ต่ำกว่า2 เดือน หรือ8สัปดาห์ และปฏิบัติตัวตามคุณหมอสั่งเหมือนเดิม 14 วันตามผลว่าเป็นอย่างไรบ้าง ปรากฏว่าแผลแห้งและเล็กลงอย่างชัดเจน พี่พรดีใจหมากเหมือนชีวิตมีความหวัง จากภาพจะเห็นว่าแผลดีขึ้นเป็นลำดับ  ปัจจุบันแผลของพี่พรหายสนิทแล้ว และหยุดทาน บรีซซี่ แล้ว

 

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

เคสนี้เป็นเคสของสามี-ภรยา คุณป้อม กับคุณอ้อน … เมื่อเคราะห์กรรมมา “เราไม่ทิ้งกัน” … เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 มีโทรศัพท์เข้ามาตอน4 ทุ่ม เป็นผู้ชายบอกว่าช่วยเมียผมด้วย เลยให้เล่ามาให้ฟังหน่อย ชายคนที่โทรมาบอกชื่อว่าชื่อป้อม ตอนนี้เมียผมกำลังจะโดนตัดขา ผมรู้สึกว่าโลกจะแตก สงสารเมียผมมาก จะโดนตัดขา ผมคิดอยู่ทั้งคืนที่ผ่านมาวันนี้ตัดสินใจบอกหมอว่าไม่ให้ตัดขา ขอตายเอาดาบหน้า ทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร แต่ก็คิดว่าถ้าขาถูกตัดไปแล้วเอากลับมาไม่ได้แล้ว แผลที่เกิดจากการผ่าตัดก็ไม่แน่ว่าจะหาย สรุปไม่ตัด คุณหมอว่าถ้าไม่รับการรักษาหมอก็ไม่รักษาขึ้นกับการตัดสินใจของคุณ ..ขนเมียกลับบ้าน ถึงบ้านเห็นหิ้งพระยกมือไหว้ขอพระแก้วมรกต “ขอใครก็ได้มาช่วยที” ก็มีโฆษณามาที่มือถือ คุณป้อมเห็นในโฆษณาว่า เกือบจะโดยตัดขา แต่ก็ไม่โดน เลยรีบโทรมา … ความว่าคุณอ้อนภรรยาเป็นเบาหวานค่าน้ำตาลในเลือด 500 กว่า ไปหาหมอให้ยามาทาน ภายในอาทิตย์นั้นเหมือนมีเคราะห์ คุณอ้อนเดินเตะประตู ช้ำที่นิ้วโป้เท้า และไม่หายอักเสบมาก ไปหาหมอ และได้ตัดนิ้วในที่สุด จากนั้นแผลก็ลามมาเรื่อยๆ ภายในระยะเวลเดือนกว่าๆ แผลก็เละตามภาพ คุณหมอต้องตัดขาตรงใต้หัวเข่า … ก็ให้คุณป้อมส่งแผลมาดูพอเห็นก็ถึงกับอึ้ง เพราะนี่คือ The worst case ของเราเลย รู้สึกสงสาร2คนนี้มาก ก็เลยบอกคุณป้อม หากพี่แนะนำคุณป้อมจะเชื่อพี่มั๊ย คุณป้อมบอกให้ทำไรผมทำหมด ผมไม่มีทางออกแล้วยอมทุกอย่าง .. แนะนำให้ทานบรีซซี่ เช้า2 กลางวัน2 เย็น2  รวม6เม็ดต่อวัน เป็นเวลา15วัน (จะเห็นว่ามีเนื้อขึ้นใหม่แดงมาก) หลังจากนั้นให้ทาน เช้า2 เย็น2 ตลอด (ไม่ได้ทานยาหมอเลย) จนเมื่อ 23/2/65 คุณป้อมส่งรูปเท้าล่าสุดให้ดู ปรากฏว่า หายแล้ว มีแต่รอยแผลเป็น(รูปสุดท้าย)

ยินดีกับคุณป้อม และคุณอ้อน ด้วยคะ … และชื่นชมคุณป้อมที่ไม่ทิ้งภรรยายามยากนะคะ … คู่แท้ 3 โลก ตัวจริง

 

บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน

แผลเบาหวาน เรื้อรัง ... เคส ป้าสำราญ รอตัดขา

บริซซี่ Breezy เบาหวาน
บริซซี่ Breezy เบาหวาน

แผลเบาหวาน เรื้อรัง .. เคส ป้าลอน (สปป.ลาว)

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

แผลเบาหวาน เรื้อรัง ... เคส ผอ.สมบูรณ์

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

แผลเบาหวาน เรื้อรัง ... เคส น้องกานดา ตัดนิ้ว

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

เคสคุณน้องกานดา ทำงานดูแลผู้ป่วยอยู่ที่ รพ.ภูมิพล เริ่มแรกเลยคะ น้องไม่รู้ตัวว่าเป็นเบาหวานขนาดหนัก ตัดเล็บเป็นแผลนิดเดียวที่นิ้วกลางด้านซ้าย สังเกตุว่าแผลไม่หายสักที เลยไปหาหมอตรวจ ผลเลือดออกมาพบว่ามีค่าน้ำตาลในกระแสเลือด 480 และค่าน้ำตาลสะสม (HbA1c) 16 ถือว่าวิกฤต และแผลที่นิ้วอักเสบและลามไม่หยุดปวดและคันที่โคนนิ้ว ตรงแผลไม่เจ็บ และไปตรวจอีกที คุณหมอบอกว่าต้องตัดนิ้วเพราะแผลเป็นเยอะเกรงว่าจะติดเชื้อ .. น้องตกใจมาก เสียขวัญเลย .. เพราะบุญจึงได้มาเจอกับบรีซซี่ น้องมาปรึกษาก็แนะนำการทานให้ทานเช้า2 เย็น2 ตลอดเวลา2 เดือน แต่น้องทานได้เดือนเดียวแผลหายเป็นสะเก็ด และทานต่อเนื่องเป็นเวลา3 เดือน ล่าสุดได้คุยกันเมื่อ23/2/65 น้องกานดา บอกว่าตรวจเลือดมา ค่าน้ำตาลในกระแสเลือด 90 กว่า ส่วนน้ำตาลสะสม (HbA1c) เหลือ 5.9 อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเลย

ขอบคุณ บรีซซี่

แผลเบาหวาน เรื้อรัง ... เพื่อนส่งมา

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

เคสนี้เพื่อนร่วมงานส่งมาให้ดูเป็นแผลที่เท้า มันน่ากลัวจริงๆนะคะแผลเบาหวาน คุณหมอกำลังจะตัดขาคะ โชคดีที่ได้มาเจอกับ บรีซซี่ นะคะ ทานไปแค่ 5 วันเอง เห็นผลเลยคะ มีเนื้อเกิดใหม่ขึ้นมา.. อีกไม่นานนะคะ .. สู้ๆๆ

แผลเบาหวานเรื้อรัง... เคสคุณศิษย์ ช่ำชองกิจ

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

คุณศิษย์ ชำ่ชองกิจ เป็นเบาหวานหลายปี และแผลที่เท้า คุณหมอตัดนิ้วชี้ออก มีอาการอักเสบไม่หายรอบๆแผลผิวแห้งและดำ มาเจอบรีซซี่ จึงตัดสินใจทาน แนะนำวันละ2 แคปซูล ทานมา14 วัน มีเนื้อใหม่เกิดขึ้นเห็นได้ชัด และยังทานต่อเนื่องอยู่

แผลเบาหวาน เรื้อรัง ... เพื่อนส่งมา

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

เคสนี้เป็นแผลเรื้อรังมาก อักเสบ ไม่หาย ทานบรีซซี่แค่เดือนเดียว แผลหายเกือบสนิทเลย

บริซซี่ Breezy เบาหวาน

เคสนี้เป็นเคสของคุณวาสนา จ.สุพรรณบุรี สามีเป็นเบาหวานและเป็นแผลที่เท้านอนรอตัดขาอยู่โรงพยาบาล และได้เห็นโฆษณาบรีซซี่ว่าไม่ต้องโดนตัดขา ก็ขอให้ภรรยาซื้อให้หน่อย แต่ภรรยาก็เงินไม่พอเลยต้องรอเงินก่อน สามีก็ร้องหาบรีซซี่ตลอดว่ามาหรือยัง พอเงินพร้อมก็สั่งมาเลย… แต่สามารอไม่ไหวแล้วเสียชีวิตก่อนที่บรีซซี่ไปถึงแค่ไม่กี่ชั่วโมง… ขอแสดงความเสียใจจากการจากไปด้วยคะ

ขอไว้อาลัยเจ้าของภาพ และขออนิสงฆ์ที่ท่านได้ให้ภาพมาเพื่อเป็นอุทาหรคนที่เป็น และกำลังจะเป็น ให้เห็นถึงความร้ายกาจ และความทรมานจากโรคร้าย เบาหวาน ขอให้ท่านได้ไปในภพภูมิที่มีความสุข